Toyota Land Cruiser bọc thép của cảnh sát Pháp
Xe bọc thép đặc chủng mang dáng vẻ lịch lãm của Pháp được thiết kế từ xe Land Cruiser với tên gọi Centigon Fortress Intervention.

 

Fortress Intervention được trang bị cho các lực lượng đặc nhiệm và các đơn vị cảnh sát chống khủng bố ở châu Âu, có thể chịu được sức công phá của 15kg thuốc nổ TNT.

 

Toyota Land Cruiser bọc thép của cảnh sát Pháp

 

Với vẻ bề ngoài như một chiếc xe dân sự, Toyota Land Cruiser bọc thép này đạt chuẩn an toàn quân sự, đủ sức chịu được hỏa lực từ nhiều loại vũ khí như súng trường AK-47 hay các vật dụng nổ như mìn hoặc lựu đạn...

 

Toyota Land Cruiser bọc thép của cảnh sát Pháp

 

Cụ thể, Centigon Fortress 200 Intervention được bọc thép STANAG 4569 cấp 2 theo tiêu chuẩn của NATO, có thể chịu được sức công phá của 15kg thuốc nổ TNT từ 2 bên sườn ở phạm vi 2m.

 

Toyota Land Cruiser bọc thép của cảnh sát Pháp

 

Được thiết kế chuyên dụng cho các lực lượng đặc biệt nên nội thất xe Land Cruiser chống đạn này cũng được thiết kế với nhiều mục đích, nhiệm vụ khác nhau như: giải cứu con tin, giám sát, hộ tống hay truy đuổi...

 

Tất cả các cửa gồm cửa sau và các cánh 2 bên mang nhiệm vụ như tấm lá chắn bảo vệ người ngồi trong xe trước các cuộc tấn công.

 

Toyota Land Cruiser bọc thép của cảnh sát Pháp

 

Được cấp phép lưu hành trong lãnh thổ Pháp cho các lực lượng cảnh sát đặc nhiệm như GIGN (Đơn vị can thiệp của Hiến binh quốc gia Pháp) nhưng Fortress 200 Intervention vẫn có thể sử được sử dụng ở các khu vực khác mà chính quyền Pháp đồn trú.

 

Toyota Land Cruiser bọc thép của cảnh sát Pháp

 

Trang bị trên xe chống đạn Fortress 200 Intervention gồm:

 

- Xe có thể trang bị thêm một mái che bên ngoài để gia cố thêm khả năng chống đạn trên thực địa.

 

- Thiết bị bảo vệ: mâm xe, lốp, bản lề cửa, phanh và hệ thống treo được thay thế bằng các chi tiết có độ cứng cao, phù hợp với sức nặng của xe.

 

Centigon Fortress 200 Intervention được trang bị các mức độ bảo vệ khác nhau, đạt cấp 2 theo tiêu chuẩn STANAG của NATO và B7 (VPAM K1.9). Tất cả thành viên trên xe đều an toàn sau cửa chống lửa cho đến cửa hậu.

 

Mái và sàn xe đề chịu được mức công phá của 2 quả lựu đạn DM51 phát nổ cùng lúc.

 

- Phụ kiện: Centigon Fortress Intervention giữ lại bảng điều khiển của Toyota Land Cruiser bao gồm cả các thiết bị gắn kèm như điều hòa nhiệt độ và hệ thống sưởi.

 

Nhưng ghế và cấu trúc nội thất được trang bị hoàn toàn mới và có thể điều chỉnh thích nghi với các tình huống can thiệp tại thực địa.

 

Xe cũng được trang bị nhiều thiết bị tùy chọn, tùy theo nhu cầu của khách hàng như các hệ thống chiếu sáng khẩn cấp, chiếu sáng trên mui hay hệ thống dập lửa...

 

Xem thêm xe Toyota chống đạn tại http://toyota-taf.com/tags/xe-chong-dan.html

Toyota An Thành Fukushima

Chăm sóc khách hàng

0926 00 11 66 (Mr. Cần)

Thống kê truy cập