[Công nghệ an toàn trên xe Toyota] Intelligent Clearance Sonar (ICS)
Hãng xe Nhật Bản Toyota vừa nghiên cứu thành công hệ thống nhận diện Intelligent Clearance Sonar (ICS) trên các mẫu xe Toyota Alphard, Vellfire và Prius, đã thu được kết quả khả quan như: giảm thiểu tới 70% nguy cơ đạp nhầm chân ga và 40% tai nạn lùi chuồng.

 

Nhằm đảm bảo an toàn chạy xe cũng như cạnh tranh với các đối thủ về tính năng và công nghệ an toàn, Toyota đã và đang cố gắng nâng cấp công nghệ cảnh báo và phanh tự động cho kết quả tốt nhất cho người dùng trong những tình huống cố định như lùi, đỗ xe vào bãi hay khi tâm lý không ổn định dẫn đến nguy cơ đạp nhầm chân ra.

 

[Công nghệ an toàn trên xe Toyota] Intelligent Clearance Sonar (ICS)

 

Quá trình nghiên cứu trong suốt 18 tháng (từ tháng 1/2015) trên 63.000 xe Toyota tại Nhật Bản, trong đó có 26.000 xe được trang bị hệ thống Intelligent Clearance Sonar (ICS) giúp xe tự động phanh khi phát hiện nguy cơ va chạm ngay cả khi tài xế đang đạp chân ga.

 

Kết quả được so sánh giữa các xe có trang bị Intelligent Clearance Sonar (ICS) và không trang bị ISC giảm tới 40% va chạm khi lùi xe và việc đạp nhầm chân ga giảm tới 70% trong 2.500 vụ va chạm.

 

Công nghệ trên hệ thống Intelligent Clearance Sonar (ICS) sử dụng các cảm biến ở quanh xe để phát ra sóng cảm biến siêu âm, phát hiện trở ngại. Hệ thống này phối hợp với máy tính trung tâm xử lý hiệu quả các dữ liệu thu thập được và phát lệnh phanh khi nhận thấy nguy cơ xảy ra tai nạn dù trong thời điểm đó tài xế vẫn đang đạp chân ga.

 

[Công nghệ an toàn trên xe Toyota] Intelligent Clearance Sonar (ICS)

 

Công nghệ Intelligent Clearance Sonar (ICS) của Toyota tỏ ra khá hiệu quả cho khách hàng ứng dụng trong các bãi đỗ xe, nơi có khoảng 30% các vụ tai nạn xảy ra tại Nhật Bản. Hệ thống này cũng là một phần quan trọng trong dự án đỗ xe tự động do Toyota phát triển nhằm cạnh tranh với các đối thủ của mình.

 

Video mô tả tính năng của hệ thống Intelligent Clearance Sonar (ICS)

 

 

Toyota An Thành Fukushima

Chăm sóc khách hàng

0926 00 11 66 (Mr. Cần)

Thống kê truy cập