Cỗ xe già 32 tuổi của Toyota vẫn đạt 5 sao trong bài kiểm tra an toàn.
Với đạo luật khắc khe hơn của chính phủ Úc về an toàn trên các dòng xe bán tải, xe địa hình off-road. Toyota đã quyết định cải tiến mẫu xe già nua của mình ở tuổi 32, Land Cruiser 70 - Mẫu xe kỳ cựu đời 1984, nhằm đáp ứng được với các yêu cầu an toàn mới.

 

Kết quả trong bài crash-test theo phương pháp ANCAP của chính phủ Australia, mẫu xe Toyota Land Cruiser 70 đã khiến nhiều người tiêu dùng kinh ngạc khi vượt qua thử thách với điểm số cao nhất, đạt 5 sao về khả năng chịu đựng va chạm.

 

Cỗ xe già 32 tuổi của Toyota vẫn đạt 5 sao trong bài kiểm tra an toàn.

 

Theo đó, website chính thức của chương trình thử nghiệp ANCAP đã đánh giá cao những cải tiến vượt bậc của Land Cruiser 70 như: hệ thống ổn định và các bánh răng vệ tinh giúp thân xe cân bằng tải khi tải nặng hoặc lên dốc, kết cấu chịu lực phần đầu xe được thiết kế lại, ghế ngồi phía trước lắp mới hoàn toàn và trang thiết bị của xe có túi khí bảo vệ bên sườn và đầu gối ...

 

Ở bài test va chạm phần đầu xe, chiếc Land Cruiser 70 đời 2017 đạt 14.75 điểm trên 16 điểm (Là điểm tối đa). Tổng điểm của tất cả các bài test bao gồm cả: va chạm phần sườn xe và tất cả các tình huống người ngồi trong xe không thắt dây an toàn, Toyota Land Cruiser 70 vẫn đạt 37,75 trên tổng số 37 điểm.

 


Video bài kiểm tra va chạm phần đầu xe Toyota Land Cruiser 70

 

Mẫu Land Cruiser 70 đời 2010 cũng đã từng trải qua bài kiểm tra va chạm theo phương pháp ANCAP nhưng chỉ đạt 22,88 điểm.

 

Hệ thống thử nghiệm va chạm của Australia được xây dựng dựa trên phương pháp kiểm tra của châu Âu Euro NCAP mẫu 2003, tuy vẫn còn một vài điểm chưa hoàn thiện, nhưng những bài kiểm tra mới nhất đã chỉ ra rằng: khi cần thiết, những mẫu xe có tuổi đời cao được phát triển từ 30 năm trước cũng có thể cải tiến để đáp ứng được những yêu cầu an toàn ngày càng cao để bảo vệ tính mạng người tiêu dùng.

 

Toyota An Thành Fukushima

Chăm sóc khách hàng

0926 00 11 66 (Mr. Cần)

Thống kê truy cập