Uber hợp tác với Toyota phát triển dịch vụ chia sẻ xe
Vừa qua, Toyota đã ký kết một bản ghi nhớ với Uber - một công ty kinh doanh rất mạnh mẽ trong lĩnh vực chia sẻ xe hơi, nhằm cùng nhau hợp tác và phát triển dịch vụ chia sẻ xe tại các Quốc gia có dịch vụ này đang rất thu hút người dùng.

Uber hợp tác với Toyota phát triển dịch vụ chia sẻ xe

Uber không cho biết điều khoản chi tiết và các chương trình tài chính được hai bên ký kết nhưng Toyota đã đưa ra thông cáo báo chí khẳng định Hãng xe rất quan tâm tới việc phát triển tương lai của giao thông vận tải.

 

Uber cũng đã đưa ra một tuyên bố: "Toyota là một tập đoàn lớn trong ngành công nghiệp xe hơi toàn cầu và xe Toyota cũng chiếm phần lớn xe ô tô tham gia dự án của Uber trên toàn Thế giới. Chúng tôi rất tự hào khi được hợp tác với Toyota theo nhiều cách khác nhau gồm cả việc mở rộng các chương trình tài trợ xe của chúng tôi".

 

Uber hợp tác với Toyota phát triển dịch vụ chia sẻ xe

 

Bản ghi nhớ được hai bên ký kết bao gồm: các quy định, điều khoản kinh doanh và nhu cầu của khách hàng.

 

Một ký kết thỏa thuận thuê xe Toyota cũng giúp cho Uber mở rộng hơn các chương trình hỗ trợ tài chính của mình cho các tài xế tham gia dịch vụ Uber và Uber Xchange, thêm nữa cũng góp phần cho Uber dễ dàng phát triển nền tảng xe tự lái trong tương lai.

 

Mặc dù thỏa thuận lần này không đề cập đến dự án xe tự lái nhưng đã có hàng loạt Hãng xe lớn và tập đoàn công nghệ bắt đầu đầu tư vào dịch vụ chia sẻ và Toyota đã chi hàng triệu đô cho dự án xe tự lái của mình.

 

Tháng 11 năm 2015, Toyota tuyên bố sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho việc nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo và Robot có thể tự lái xe.

 

Đầu năm 2016, Hãng xe GM cũng đã đầu tư vào Lyft (Đối thủ của Uber) 500 triệu USD để cùng Cty này phát triển xe tự lái của họ.

 

Ngoài ra, Volkswagen cũng xác nhận đã đầu tư 300 triệu USD vào starup chia sẻ xe có tên Gett ở New York. Và thêm thống tin không chính thức rằng Apple ngoài việc phát triển xe tự lái còn đầu tư 1 tỷ USD vào dịch vụ chia sẻ xe lớn nhất TQ là Didi Chuxing.

 

Những thông tin trên chứng tỏ dịch vụ chia sẻ xe hơi và phát triển xe tự lái đang là mối quan tâm hàng đầu của các ông lớn trong ngàng công nghiệp ô tô và công nghệ thông tin. Người tiêu dùng đang rất mong chờ sự thành công của các dự án toàn cầu này.

 

Toyota An Thành Fukushima

Chăm sóc khách hàng

0926 00 11 66 (Mr. Cần)

Thống kê truy cập