Toyota Fortuner chống đạn, lá chắn thép trên mọi chiến trường
Toyota vừa giới thiệu mẫu SUV nâng cấp mới - Fortuner 2016 tại thị trường Thái Lan, thu hút đông đảo người quan tâm thì tại triển lãm DefExpo 2016 diễn ra tại Goa, Ấn Độ đã xuất hiện phiên bản Fortuner bọc thép được cung cấp cho các đơn vị chống bạo loạn, đã ngay lập tức tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu ra mắt.

 

Toyota Fortuner bọc thép

 

Toyota Fortuner bọc thép là sản phẩm của Công ty Minerva Special Purpose Vehicles (MSPV), có trụ sở tại Nasik, Ấn Độ, là một doanh nghiệp chuyên bọc thép cho các Hãng xe nhằm cung cấp cho chính phủ và các đơn vị chống bạo loạn.

 

Toyota Fortuner bọc thép

 

Nếu các phiên bản xe sang như Mercedes Maybach S600 hay Audi A8L bọc thép quá sức chi trả với các doanh nghiệp tư nhân, các đơn vị hay cơ quan chính phủ, thì họ có thể lựa chọn Fortuner chống đạn, hoàn toàn đáp ứng được cho nhu cầu của mình chỉ với giá 6,3 triệu Ruppe (tương đương 2,1 tỷ VNĐ).

 

Toyota Fortuner bọc thép

 

Toyota Fortuner bọc thép có 2 mức chống chịu các loại đạn là: mức B4+ giúp xe chống đạn của các loại súng AK74 và súng trường cỡ 7,62x39 mm; Mức B6 giúp xe an toàn trước súng M80 cỡ 7,62x51 mm và cỡ 5,56x45 mm.

 

Toyota Fortuner bọc thép

 

Cả 4 phía của thân và mui xe đều được bảo vệ bằng thép cũng như kính chống đạn cao cấp. Đặc biệt, sàn xe có thể chống chịu được sức công phá của 2 trái lựu đạn DM51 hoặc 2 lựu đạn phân mảnh và mìn mặt đất DM311 ...

 

Toyota Fortuner bọc thép

 

Thành trong nội thất Fortuner chống đạn được gia cố thêm thép, tạo thành hệ thống trợ lực với bên ngoài. Khung xe được bọc thép cho phép các bộ phận chống đạn bề mặt lớn tựa vào nhau tạo sự kiên cố như cửa và kính xe. Đến cả bản lề cửa xe cũng được gia cố bằng các trụ và bên trong cánh.

 

Toyota Fortuner bọc thép

 

Những điểm yếu nhất của Fortuner bọc thép cũng được sử dụng những chất liệu tốt nhất như: bánh xe Run-Flat có thể chạy được một đoạn đường dài dù bị thủng, bình xăng được bảo vệ bằng lớp thép dày, ắc quy và các mô đun điều khiển cũng được đặt trong trạng thái được bảo vệ tối đa.

 

Toyota Fortuner bọc thép

 

Toyota Fortuner bọc thép được MSPV phân loại làm 3 cấu hình xe: VIP, CIT và Normal dùng để chở quân. Với đặc điểm như một lá chắn vững chắc trên chiến tuyến khiến Fortuner bọc thép nặng hơn nhiều so với bản tiêu chuẩn, cụ thể là 3700 kg so với 1880 kg trên bản tiêu chuẩn.

 

Toyota Fortuner bọc thép

 

Ngoài sức nặng cơ bản, Fortuner bọc thép còn có trọng tải khá lớn là 900 kg. Khi quá tải, Fortuner chống đạn có thể vượt quá 4,6 tấn, rõ ràng là nó được trang bị hẳn một hệ thống treo cực kỳ vững trãi.

 

Toyota Fortuner bọc thép

 

So với mặt trang bị chống chịu thì nội lực của Fortuner bọc thép khá khiêm tốn, MSPV vẫn giữ nguyên động cơ Diesel 3.0 lít, cho công suất tối đa 171 mã lực và mô-men xoắn cực đại 343 Nm. Sự thua thiệt so với cân nặng này cũng có phần hợp lý khi giá thành của xe phù hợp với khả năng chống chọi trên mọi chiến trường khốc liệt.

 

Toyota An Thành Fukushima

Theo www.mspv.in

Chăm sóc khách hàng

0926 00 11 66 (Mr. Cần)

Thống kê truy cập