Toyota Setsuna - Xe gỗ chạy động cơ điện
Toyota Setsuna có nghĩa là “thời điểm” trong tiếng Nhật, ngụ ý đề cập đến mối quan hệ thoáng qua giữa con người và vật chất – như xe hơi. Mẫu xe này được thiết kế bởi kỹ sư trưởng của Toyota, ông Kenji Tsuji và nhà thiết kế Kota Nezu.

 

Hãng chế tạo ô tô của Nhật Bản Toyota sẽ giới thiệu một mẫu xe ô tô điện làm chủ yếu bằng gỗ - Toyota Setsuna vào tháng Tư tới tại Tuần lễ Thiết kế được tổ chức ở thành phố Milan, Italy.

 

Toyota Setsuna - Xe gỗ chạy động cơ điện

 

Hình dáng của xe Toyota Setsuna gợi nhớ một con tàu cao tốc Italia. Thân xe được lắp ráp theo một kỹ thuật mộc đặc biệt của Nhật Bản gọi là “okuriari”, không cần sử dụng đinh hay ốc vít để nối các mảnh vỏ xe.

 

Các nhà thiết kế xe Toyota Setsuna cho biết công ty đã chọn các loại gỗ quý và bền. Bộ khung xe Setsuna được làm từ gỗ bạch dương, vỏ bên ngoài làm từ gỗ tuyết tùng, sàn xe được chế tác từ gỗ cây du Zelkova và các ghế ngồi làm từ gỗ cây dầu. Các loại gỗ này sẽ thay đổi màu sắc của Toyota Setsuna theo thời gian sử dụng, và nhà sản xuất tin rằng người mua xe sẽ thích những màu sắc độc đáo đó.

 

Toyota Setsuna có đồng hồ công tơ mét có thể hoạt động tới 100 năm. Được trang bị động cơ điện, tốc độ tối đa của Toyota Setsuna đạt trên 30km/h. Trước đây đã từng có một số hãng xe hơi sản xuất ô tô thân gỗ. Đơn cử, năm 1939, hãng xe Lagonda Rapide từng sản xuất chiếc xe có thân bằng gỗ với tên gọi Dalbergia Decipularis Tourer có động cơ 225 mã lực. Chiếc xe cổ này đã được bán với giá 450.000 USD năm 2007.

 

Toyota An Thành Fukushima

Chăm sóc khách hàng

0926 00 11 66 (Mr. Cần)

Thống kê truy cập