Toyota Việt Nam đón nhận huy chương lao động
Toyota Việt Nam (TMV) vừa vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước, đây là sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng nhân lễ kỷ niệm 20 năm hành trình trên đất Việt của Toyota.

 

Toyota Việt Nam mong muốn hiện thực hóa một xã hội ô tô giàu mạnh

 

Là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam, TMV là liên doanh sản xuất ô tô giữa Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC), Tổng công ty máy động lực và máy nông nghiệp (VEAM) và tập đoàn KUO Singapore (KUO). Trong suốt 20 năm xây dựng và phát triển tại Việt Nam, với mong muốn “Trở thành một công dân tốt”, TMV luôn giữ vững ba trụ cột trong mọi hoạt động, đó là “Hiện thực hóa một xã hội ô tô giàu mạnh”, “Đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô” và “Đóng góp cho xã hội Việt Nam”.

 

Toyota Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì nhân kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam.
Toyota Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì nhân kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam

 

Ra đời khi thị trường còn vô cùng non trẻ, các chính sách hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô còn chưa ổn định, tuy vậy, nhận được sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam, Toyota Việt Nam đã đã nỗ lực từng bước đầu tư, phát triển sản xuất. Chính vì vậy, từ việc xuất xưởng 2-3 xe mỗi ngày trong thời gian đầu tiên đi vào hoạt động sản xuất vào năm 1996, đến nay, con số này để lên tới trên 150 xe/ngày, đưa công suất của nhà máy đạt xấp xỉ 45 nghìn xe/năm.

 

Với quy trình sản xuất đầy đủ gồm 5 công đoạn: Dập- Sơn- Hàn- Lắp ráp- Kiểm tra chất lượng, hiện Toyota Việt Nam đang sản xuất và lắp ráp 5 mẫu xe bao gồm: Camry, Corolla Altis, Vios, Innova và Fortuner. Trong nhiều năm liên tiếp, cả năm mẫu xe này đều nằm trong danh sách Top 10 xe bán chạy nhất trên thị trường nhờ những giá trị về chất lượng, độ bền bỉ và tin cậy cao. Bên cạnh đó, để mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, TMV cũng nhập khẩu và phân phối chính thức 6 mẫu xe: Land Cruiser, Prado, Hiace, Toyota 86, Yaris và Hilux.

 

Toyota Việt Nam liên tục ra mắt các sản phẩm mới - Mẫu xe Hilux mới
Toyota Việt Nam liên tục ra mắt các sản phẩm mới - Mẫu xe Hilux mới

 

Với sự ủng hộ và tin dùng của hơn 355.000 khách hàng, giá trị Toyota còn được khẳng định bằng phương châm “Khách hàng là trên hết” và những dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo, được cung cấp bởi hệ thống gồm 46 đại lý/chi nhánh và trạm dịch vụ ủy quyền trải dài trên 21 tỉnh thành phố của cả nước.

 

Ngoài dịch vụ bảo hành theo chế độ ưu việt 3 năm/100.000 km (tùy theo điều kiện nào đến trước), thì khách hàng còn được trải nghiệm dịch vụ bảo dưỡng nhanh, giúp rút ngắn thời gian chờ đợi và giảm thiểu chi phí. Nhờ vậy, số lượng khách hàng sử dụng các dịch vụ của Toyota Việt Nam tăng trưởng đều hàng năm ở mức 15- 20%/năm. Riêng năm 2015, đã có hơn 840.000 lượt xe vào làm dịch vụ, nâng tổng số lượt xe cộng dồn sau 20 năm lên đến hơn 6,4 triệu lượt.

 

Toyota Việt Nam đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô

 

Luôn giữ vị trí hàng đầu trển thị trường ô tô Việt Nam, TMV còn được ghi nhận là liên doanh sản xuất ô tô tại Việt Nam có tỷ lệ nội địa hóa cao nhất, từ 19-37% tùy theo từng sản phẩm (theo phương pháp tính giá trị của ASEAN), nhờ định hướng và cam kết phát triển lâu dài tại Việt Nam, hỗ trợ thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô Việt Nam của TMV ngay từ ngày đầu thành lập.

 

Cụ thể, TMV đã mời gọi thành công nhiều công ty thuộc Tập đoàn Toyota vào đầu tư, sản xuất, cung cấp phụ tùng tại Việt Nam và xuất khẩu ra nước ngoài, trong đó có thể kể tới những tên tuổi như: Denso, Toyota Boshoku Hà Nội, Toyota Boshoku Hải Phòng, Toyota Gosei Hải Phòng, … Và hiện nay, Toyota Việt Nam vẫn tiếp tục mời gọi các nhà cung cấp để phát triển chuỗi cung cấp phụ tùng nội địa hóa trong lộ trình gia tăng tỷ lệ nội địa hóa.

 

Không chỉ dừng ở sản xuất trong nước, TMV còn mở rộng xuất khẩu phụ tùng ô tô, mở ra một thời kỳ mới cho Việt Nam gia nhập hệ thống sản xuất toàn cầu của Toyota. Với việc khai trương Trung tâm Xuất khẩu phụ tùng Toyota vào năm 2004, TMV đã xuất khẩu phụ tùng tới 13 quốc gia nước nằm trong dự án IMV toàn cầu của Toyota gồm: Thái Lan, Indonesia, Phillipines, Malaysia, Ấn Độ, Argentina, Nam Phi, Venezuela, Đài Loan, Pakistan, Brasil, Ai Cập và Kazakstan. Các sản phẩm xuất khẩu chủ yếu là ăng ten, van điều hòa khí xả, bàn đạp chân ga. Tính đến nay, tổng kim ngạch xuất khẩu cộng dồn của TMV đạt trên 330 triệu USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu hàng năm hiện đạt trên 40 triệu USD.

 

Toyota Việt Nam đồng hành cùng chương trình lái xe an toàn
Toyota Việt Nam đồng hành cùng chương trình lái xe an toàn

 

Toyota Việt Nam mong muốn góp phần xây dựng Việt Nam giàu mạnh

 

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, trong 20 năm qua, Toyota Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động xã hội trong các lĩnh vực như an toàn giao thông, phát triển nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường, thể thao văn hóa xã hội… Các chương trình tiêu biểu có thể kế đến như Học bổng Toyota; Toyota cùng em học an toàn giao thông (TSEP), Sáng tạo Robot Việt Nam (Robocon), Đêm nhạc cổ điển Toyota, Khóa học Monozukuri… đã được thực hiện từ nhiều năm nay và có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển đời sống của ngừoi dân Việt Nam.

 

Toyota Việt Nam đã phối hợp với Bộ Công An thực hiện chương trình đào tạo lái xe an toàn nhằm nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông của ngừoi điều khiển xe ô tô, Đồng thời, TMV còn chung tay cùng phối hợp với Ủy ban ATGT quốc gia nhằm xây dựng an toàn giao thông cho Việt Nam. Đặc biệt, nhằm góp phần nâng tầm của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung. TMV đã trở thành nhà tài trợ chính thức cho Giải bóng đá quốc gia Việt Nam V-league.

 

Góp phần không nhỏ trong việc tạo ra một lực lượng lao động lành nghề, hiện, Toyota Việt Nam đã tạo việc làm ổn định cho gần 33 nghìn công nhân với hệ thống 46 đại lý/chi nhánh, trạm dịch vụ ủy quyền và hệ thống 18 nhà cung cấp. Công ty luôn có những khóa đào tạo ngắn, dài hạn, trong và ngoài để nâng cao trình độ, kỹ năng và tinh thần làm việc cho đội ngũ nhân viên.

 

Cùng với sự tăng trưởng của Công ty, TMV đã hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách Nhà nước với tổng số đóng góp thuế kể từ ngày thành lập đến nay lên hơn 5 tỷ USD và là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong hoạt động đóng thuế tại tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Doanh số bán hàng của Toyota Việt Nam trong năm 2015

 

Năm 2015, Toyota Việt Nam xác lập kỷ lục mới về doanh số bán hàng với 51.239 xe (bao gồm 961 xe Lexus), tăng 24% so với năm 2014, góp phần đưa tổng doanh số bán hàng lên đến 357.021 xe (bao gồm 1346 xe Lexus).

 

Toyota An Thành Fukushima

Theo laodongthudo.vn

Chăm sóc khách hàng

0926 00 11 66 (Mr. Cần)

Thống kê truy cập